Giảm cân mùa hè với súp đậu đỏ siêu ngon
Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2012
Công thức nấu món súp đậu đỏ sẽ là tuyệt chiêu dành cho chị em muốn giảm cân trong mùa hè này.Nguyên liệu:
Đậu đỏ (350grm)
Ức gà
Cà rốt, 1 ít nước cốt chanh
Dầu ăn, muối
Khoai tây, tỏi, hành tây
Rau mùi
Bánh mì
Nước trắng
Bước 1: Để món súp đậu đỏ của bạn được ngon nhất, bạn phải rửa sạch đậu, cho vào 1 tô lớn đổ nước ngập rồi ngâm ít nhất từ 6 đến 8 giờ. Bạn có thể để qua đêm sẽ tốt hơn nhé
Bước 2: Sau khi ngâm hạt đậu đỏ, rửa sạch lại với nước rồi để cho ráo. Tiếp theo đó đặt đậu vào một nồi lớn và thêm khoảng 1,25l nước
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun sôi, rồi giảm nhiệt ở chế độ sôi nhẹ để liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi đậu mềm. Tùy thuộc vào chất lượng hạt đậu mà bạn có thể để lâu hay nhanh
Bước 4: Trong khi chờ cho đậu được ninh nhừ, bạn tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác như khoai tây, hành tây, cà rốt và tỏi. Sau khi được làm sạch, thái lát nhỏ tất cả các nguyên liệu rau củ theo khối hạt lựu, tỏi băm nhỏ mịn
Bước 5: Cho dầu vào nồi, đun nóng, bỏ các loại rau củ quả vừa thái vào trong nồi, thêm ½ muỗng cà phê muối và đảo nhẹ hỗn hợp rau củ liên tục khoảng 10 phút
Bước 6: Tiếp tục cho thì là, bột ớt (nếu bạn ăn được cay), và tỏi băm nhỏ vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút
Bước 7: Đổ đậu đã được ninh nhừ vào nồi rau củ quả, bạn cũng có thể cho thêm ức gà và một chút nước cốt chanh
Bước 8: Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đến khi tất cả các loại rau củ có độ mềm nhất định, bắc nồi ra và cho súp ra bát
Món súp bí đỏ ngon tuyệt đã được hoàn thiện, món này có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại có tác dụng giúp chị em giảm cân nhanh chóng. Ăn đều đặn hàng tuần bạn sẽ có một cơ thể cân đối và làn da như ý muốn!
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn