Mề gà trộn hành tây

Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

Món mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay.

Nguyên liệu:
- Vài bộ mề gà
- Nửa củ hành tây
- Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột
- Bánh phồng tôm.
Cách làm:
- Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.
- Rau răm thái nhỏ.
- Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.
- Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.
- Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.
NGâm hành tây với nước đá cho bớt hăng.
Ngâm hành tây với nước đá cho bớt hăng.
Mề gà cắt đôi, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Mề gà cắt đôi, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Trộn mề gà, hành tây với các gia vị.
Trộn mề gà đã luộc, hành tây với các gia vị.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn