Mỳ gà rau củ
Thứ Hai, 19 tháng 3, 2012
1. Nguyên liệu
- Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ
- 1 thìa dầu thực vật
- 1 củ hành nhỏ thái hạt lựu
- 3 củ cà rốt
- Khoai tây, củ từ hoặc củ cải tùy thích
- Bột tỏi
- 1/8 thìa hạt tiêu đen
- Cần tây thái nhỏ mịn
- Muối
- Nước dùng gà
- 2 chén nước
- 250g mì
2. Chế biến
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, thái tạo kiểu hình trái tim. Củ từ thái miếng tương tự.
Bước 2: Hành tây thái hạt lựu
Bước 3: Trong nồi nhỏ, lửa vừa, xào hành tây cùng dầu ăn cho đến khi hành mềm.
Bước 4: Thêm các loại rau, nước dùng gà, nước, rau mùi tây, bột tỏi và hạt tiêu vào cùng, trộn đều, nấu cho đến khi rau củ mềm.
Bước 5: Thêm muối vào nồi cho vừa, đậm đà
Bước 6: Trong một nồi riêng, nấu thịt gà cho chín và để nguội xé nhỏ.
Bước 7: Chuẩn bị mì, chần qua nước sôi.
Bước 8: Cho mì vào bát, cho thịt gà lên trên, đổ nước súp gà lên trên mì. Rắc cần tây lên trên trước khi ăn.
Món này ngon, dễ ăn. Các bạn cùng thưởng thức nhé!
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn