Bước 1: Đầu tiên mình rửa sạch thịt bò rồi luộc chín thịt bò với một chút muối, gừng, tỏi và hành củ, đun nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng. Trong lúc đun, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong nhé. | |
Bước 2: Sau khi thịt chín, mình vớt thịt bò và gừng, tỏi ra bát riêng. Mình để nguội thịt rùi thái thành từng lát mỏng với kích cỡ vừa miệng. | |
Bước 3: Đối với nước luộc thịt bò, mình cho thêm nước mắm, muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, khuấy đều rùi để trong tủ lạnh. Mẹo nhỏ nè: Các bạn có thể pha thêm nước ép lê hoặc táo vào với nước luộc thịt để tạo vị thanh và thơm cho nước dùng nha. | |
Bước 4: Tiếp theo, mình bỏ 1 khay đá ra khỏi tủ lạnh, cho vào chậu để chờ tan. | |
Trong lúc đó mình đun nước sôi để luộc chín mỳ. Mỳ đã mềm, mình vớt ra ngâm vào nồi nước đá. | |
Bước 5: Bây giờ, mình sẽ luộc trứng, thái dưa chuột, cà rốt, táo thành từng sợi dài và nhỏ. Nếu không có táo, mình có thể dùng lê thay thế đều được nhé. | |
Bước 6: Cuối cùng, chỉ việc vớt mỳ trong nước lạnh ra, để ráo nước. Sau đó xếp mỳ vào bát to, cắt đôi trứng, xếp lên mỳ, bên cạnh là thịt bò thái mỏng, dưa chuột, cà rốt, kim chi xung quanh. Rồi chan một chhút nước luộc thịt bò mình đã pha lúc nãy vào nữa là xong rồi. |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn