NẤU XÔI CỐM THƠM NGON

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012
Món Ngon Mỗi Ngày - Xôi Cốm
Chắc hẳn ai cũng đã từng thưởng thức xôi cốm một lần, hương vị của xôi cốm chắc không ai có thể quên được, vị béo thơm đặc trưng của cốm, cộng thêm hương vị thoang thoảng, bùi bùi của dừa, một chút mùi thoang thoảng của hương sen, một vị gì đó ngọt mát chắc hẳn là ai đã từng ăn qua thì không sao có thể quên được những hương vị đặc trưng đó?  Vây nên Ăn Ngon mỗi ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu xôi cốm thơm ngon ! nào chúng ta sẽ cùng vào bếp nhé !
Nguyên liệu:
- 300g cốm khô
- 100g - 150g đậu xanh cà vỏ
- 1 nắm hạt sen khô (30-50g)
- 2 thìa ăn dừa nạo
- 2 thìa cà phê đường (hoặc 1 thìa ăn đầy, tuỳ khẩu vị)
- 1-2 thìa mỡ gà

Cách làm:
Đậu xanh đồ chín, giã nhuyễn, đánh tơi (có thể nắm lại rồi thái nhỏ, như làm xôi vò)

Hạt sen ngâm sơ, đổ nước lạnh vào đun 20 phút, thêm 1 thìa cà phê bột nở đun thêm 10-15 phút cho nhừ, xả ráo nước để qua một bên.

Trộn đường vào dừa.

Vẩy nước lạnh vào cốm khô, trộn đều và để ít phút cho cốm mềm ra rồi đồ (như đồ xôi bình thường).

Xôi cốm chín thì cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, trộn thật đều dừa, đậu xanh, hạt sen vào với xôi (bớt lại tí đậu xanh để rắc lên trên cho đẹp mắt).


 Chúc các bạn ngon miệng! Thấy hay thì share thấy thú vị thì subcrices !

theo amthuc blogs
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn