SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2012

Món ngon mỗi ngày - sườn xào chua ngọt


" Trời se se lạnh, có lẽ là đợt rét cuối cùng của mùa đông, nàng bân may áo cho chồng ^^ không biết các bạn đọc qua sự tích này chưa ^^. Hôm nay Ăn ngon mỗi ngày giới thiệu cho các bạn cách làm món sườn xào chua ngọt. Trong ngày đông giá rét với bát cơm nóng mà có một đĩa sườn chua ngọt thì thật tuyệt, nó làm ấm nên trong một mùa đông giá rét với vị ngọt ngọt của thịt, chua dịu của dấm, và vị cay của ớt, như là hương vị của cuộc sống. Nào chúng ta cùng vào bếp nhé "

Nguyên Liêu:
  1. Sườn Thăn: 600g
  2. Dầu ăn hoặc mỡ: 100g
  3. Cà Chua: 100g
  4. Dấm, Đường, Hành Hoa, Tỏi, Rau mùi, Hạt điều màu, Mắm, Muối, Mì chính, Hạt tiêu, Cà rốt, Ớt tươi vừa đủ
Cách làm
      
        + Sườn rửa sạch, chặt đoạn dài 3cm - 4cm, chần qua nước sôi rồi ướp với hạt tiêu, mì chính,  muối.
        + Hành hoa lấy phần gốc cắt dài 3cm, cà rốt thái chân hương, ớt , tỏi khô băm nhỏ.
        + Hòa một bát nước chua ngọt bao gồm: mắm + dấm + đường + nước lọc + tỏi  ớt và một chút phẩm hoa hiên(phẩm đỏ). Đun sôi dầu, cho sườn vào dán vàng, sau đó cho nước chua ngọt vào đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Khi sườn hơi mềm cho chút bột đao vào cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng đảo đều cho chín tới rồi bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm, tỉa hoa cho bắt mắt.

Chúc các bạn ăn ngon miệng!
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn