Súp nui gạo và chả cá

Thứ Ba, 13 tháng 3, 2012

Món ăn có nước dùng ngọt từ xương hầm, chả cá dai và nấm đông cô ngon ngọt.

Nguyên liệu:
- 300g cá phi lê, có thể dùng cá thát lát hay cá rô phi
- 2 thìa nhỏ bột bắp hay bột năng
- 500g xương lợn
- 1 gói nui gạo
- Hành lá, rau mùi (rau ngò), nấm đông cô, hạt nêm, muối, tiêu
- Dầu ăn, hành phi vàng.
Cách làm:
- Cá phi lê thái nhỏ, dùng dao băm nhuyễn hay bỏ vào máy xay nhuyễn. Trộn vào cá hai thìa nhỏ bột bắp, hai thìa nhỏ dầu ăn, hành lá đã thái nhỏ (bạn có thể thêm rau thì là tùy theo ý thích), một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ hạt nêm. Dùng cối quết đều để cá dai.
- Bỏ vào tủ đông đá khoảng 2 giờ, sau đó đem ra dùng thìa quết nhuyễn để cá dai.
- Ấn dẹp miếng cá, đun nóng chảo, đổ dầu vào chảo, chiên cá vàng đều hai mặt.
- Cá chín lấy ra thái lát vừa ăn.
- Xương lợn rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Bạn nhớ hớt bọt để nước dùng trong. Xương mềm, nêm vào nồi nước dùng một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
- Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nở.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đổ nấm đông cô vào nồi nước dùng, đun sôi tầm 10 phút.
- Nui gạo luộc chín, xả lại nước lạnh để khỏi dính, đổ ra rổ cho ráo nước .
- Khi ăn bạn múc nui gạo để xuống dưới bát, bên trên xếp vào lát cá, chan nước dùng ngập mặt nui, thêm xương lợn tùy theo ý thích và nấm đông cô. Phía bên trên rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ và hành phi.
Thịt cá xay nhuyễn ướp gia vị.
Thịt cá xay nhuyễn ướp gia vị.
Chả cá chín vàng, thái miếng vừa ăn.
Chả cá chín vàng, thái miếng vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm nước.
Nấm đông cô ngâm nước.
Núi gạo luộc chín, để ráo.
Núi gạo luộc chín, để ráo.
Hầm xương lợn.
Hầm xương lợn.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn