- Khoai tây : gọt vỏ rửa sạch, sắt thành từng cọng to và dài cỡ ngón tay út, sau khi gọt sắt phải ngâm liền vào nước có pha chú muối để khoai không bị đen.
- Hành tây : bóc vỏ lụa, rửa sạch, sắt múi dày độ 0.7 cm.
- Ngò : rửa sạch, để ráo.
*Chế biến
- Vớt khoai tây ra vẩy ráo, lau khô hay phơi ráo, đem chiên cho vừa vàng với lượng dầu ăn ngập trên khoai.
- Cho bớt dầu ăn trong chảo chiên khoai ra chén chỉ chừa lại độ 2 muỗng xúp dầu, cho hành tím băm + tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, khi thịt bò vừa chín tái, nhắc xuống, xúc thịt bò ra đĩa.
- Đặt lại chảo vừa xào thịt bò lên bếp , cho hành tây + khoai tây vào đảo trong nước thịt bò còn trong chảo cho thấm, nêm lại cho vừa ăn, khi hành tây vừa tái cho thịt bò vào trộn đều, nhắc xuống.
*Trình bày
- Xúc thịt bò + khoai tây ra đĩa, rắc tiêu + ngò lên mặt. Dọn ăn nóng với cơm như một món rau, nếu nhạt có thể chấm thêm nước tương.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn