Thực phẩm tối ưu chống nắng

Thứ Hai, 26 tháng 3, 2012


Những loại rau quả có màu vàng, đỏ và những loại rau có màu xanh như cà rốt, xoài, cà chua, bí đỏ, đu đủ, rau lang, rau muống… đều chứa rất nhiều carotenoids và chất phytochemical khác.Những chất này hỗ trợ quá trình oxy hóa, tăng cường sức đề kháng của da, giúp làn da khỏe mạnh đồng thời chống chọi với cái nắng gay gắt của mùa hè


Mỗi ngày nên ăn nhiều hoa quả, đặc biệt loại giàu vitamin C như ổi, dâu tây, cà chua, cam, quýt… sẽ không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn ngăn ngừa lão hóa da do đi nắng nhiều.


Trà xanh cực kỳ có lợi đối với cục diện sức khỏe, phần lớn do khả năng chống oxy hóa và viêm nhiễm cao. Trà xanh còn là 1 trong top 10 loại thực phẩm chống ung thư. Các nhà nghiên cứu về những lợi ích của trà xanh với sức khỏe kiên quyết rằng chúng ta phải thực hiện thói quen uống 2-5 cốc trà xanh mỗi ngày - để phòng trừ các loại ung thư khác nhau, bao gồm ung thư da. Chưa kể, các chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa những ảnh hưởng xấu từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của làn da.


Chất flavonol tìm thấy trong chocolate đen có thể ngăn ngừa tác hại của ánh nắng. Cụ thể, chocolate đen được biết đến với khả năng chống cự các tia UV có hại.


Có thể bạn quan tâm

Theo nguồn

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn