Tuyệt chiêu tách hàu đơn giản, nhanh gọn
Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2012
Với những bước đơn giản dưới đây các mẹ sẽ không mất quá nhiều thời gian khi chế biến món hàu bổ dưỡng nhé!Khi chọn hàu về chế biến, bạn nên chọn loại hàu tươi ngon còn khép miệng, sau đó rửa nhiều lần dưới vòi nước để làm sạch đất cát bám trên thân hàu.
Trước khi tách hàu bạn cần chuẩn bị một con dao nhỏ có đầu nhọn, cầm hàu ở bên tay thuận của bạn, quan sát mép của con hàu rồi nhẹ nhàng lấy lưỡi dao lia một đường từ dưới lên trên, miệng hàu sẽ từ từ mở ra.
Sau đó cho lưỡi dao vào sâu hơn bên trong miệng hàu, ấn sát lưỡi dao lên bề mặt trên để tránh cho thịt hàu bị nát, rồi ấn mạnh cho vỏ trên bung ra hẳn.
Sau khi đã tách được vỏ hàu, bạn có thể cho hàu vào ướp đá lạnh để bảo quan và chế biến theo ý muốn.
Với các loại thực phẩm gần giống như hàu, bạn cũng có thể áp dụng tương tự.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn