Cách làm kem dưa hấu theo kiểu xì-tin

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2011
Cứ đến mùa hè nóng nực, tớ hay có thói quen chạy đến tủ đá lấy thìa bào lớp tuyết đóng băng trong đấy, thấy ngon dã man. Nhưng bây giờ mới biết nếu tận dụng lớp tuyết đấy vào làm kem ăn thì vừa dễ vừa hay đấy nhé. Xem đây này!
Nguyên liệu gồm có:
- 1/2 quả dưa hấu
- 100g đường
- 60ml mật ong
- Chất làm đông
- 1/2 quả chanh
- 1 thanh sôcôla
- 1 chén sữa đặc
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Hehe, đầu tiên các ấy lấy thìa nạo hết ruột dưa hấu ra và bỏ vào cái bát khác nhé.
Nạo sạch sẽ cỡ này là được rồi. ;))
Bước 2:
Sau đó, lấy một ít nước lọc vào bát, thêm đường và vài giọt chanh rồi khuấy đều.
Tiếp theo là đổ hết nước vừa pha vào bát dưa hấu lúc nãy nạo xong, xay lên. Trước đó ta phải bỏ hết hạt dưa sang 1 cái bát khác đã nhé.
Xay xong rồi mình được để bát dưa hấu này vào ngăn đá để khoảng 1 tiếng nhé.
Bước 3:
Sau 1 tiếng, mình lấy ra rưới mật ong lên trên cùng với chất làm đông nữa.
Rồi dùng máy xay đánh tan
Bước 4:
Đánh tan xong ta xúc một ít dưa hấu vào cái vỏ lúc nãy đã nạo ý, rắc hạt dưa lên trên cho đúng kiểu.
Lấp đầy luôn quả dưa thế này nha.
Rồi để trong tủ đá càng lâu càng tốt.
Ta có thể ăn món kem này bằng nhiều cách cực kul đấy nhé!
Có thể cắt thành miếng kem dưa hấu.
Hoặc bào ra cho vào cốc, rót sữa đặc vào, ăn cùng với sôcôla, ngon tuyệt luôn ý. :X
Các ấy có muốn thử 1 miếng hem? :">
Cho vào cốc nhựa, vừa học bài vừa măm măm. ^^
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn