Thanh mát với đậu hũ nhồi thịt hấp

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2012
Đây sẽ là món ăn được yêu thích trong những ngày hè bởi vị thanh mát và ngon cơm của đậu hũ.

Nguyên liệu:
Đậu hũ
Thịt xay
Hành lá
Hạt tiêu, muối, gia vị

Cách làm:

- Cắt đậu ra thành từng miếng tam giác đều nhau nhìn cho đẹp mắt
- Thịt băm nhỏ, đem trộn với hành lá cũng băm nhỏ thêm gia vị và hạt tiêu
Thanh mát với đậu hũ nhồi thịt hấp - 1
- Lấy thìa khoét nhẹ phần bên trong của từng miếng đậu, rồi viên thịt nhồi vào (bước này bạn làm thật khéo để đậu không bị nát nhé)
- Sau khi hoàn thiện, mang đậu lên hấp ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thịt chín mềm thì đem bày ra đĩa.
Thanh mát với đậu hũ nhồi thịt hấp - 2
Món ăn này có vị thanh mát rất dễ ăn và không gây cảm giác ngán trong những ngày hè nóng nực.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn