Làm sữa chua mít ngon hơn ngoài hàng

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

- Nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é (tùy chọn).



Bước 1: Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.

Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa.

Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính.

Bước 3: Mít thái sợi.

Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích.

Trộn đều và thưởng thức thôi nào!
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn