Đây chính là món ăn phổ biến và được yêu thích ở đất nước lễ hội này. Bạn có thể bắt gặp Satay ở bất kỳ quán ăn nhỏ hay nhà hàng nào khắp đất nước Malaysia. Satay được chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò được ướp gia vị và xiên vào những que tre nhỏ, sau đó mang đi nướng. Điểm đặc biệt ở món này chính là gia vị đặc trưng và nước sốt làm từ hỗn hợp tỏi, đường thốt nốt, đậu phộng, hạt hồ đào và muối.
Cơm béo được nấu bằng loại gạo thơm đặc biệt với nước dừa, sau đó, khi cơm gần chín sẽ cho nước cốt dừa vào để cơm có vị béo tự nhiên và mùi thơm đặc trưng của dừa. Món cơm béo truyền thống được ăn kèm đậu phộng rang muối, cá cơm, thịt gà, các món hải sản...
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn