Những món ăn không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012

Lẩu mắm ngon nhờ nấu bằng mắm cá linh nguyên chất.



Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món ăn này. Bát bún mắm ngon không quá ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng không hề nhạt nhẽo, nhất là không thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống với rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, bông súng, húng thơm được chần sơ qua làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Bún bò Huế rất được yêu thích ở Sài Gòn.

Lẩu cá kèo đặc trưng bởi vị chua thanh của lá giang.

Hủ tiếu Nam Vang.

Bánh tráng Trảng Bàng.

Bò tơ Củ Chi ngon nhất khi ăn tại huyện Củ Chi.

Những loại rau sống từ miệt vườn giúp món bánh xèo Nam Bộ thêm ngon miệng và đỡ ngán.

Gỏi cuốn chấm với tương đen hoặc nước mắm chua ngọt.

Món ốc hương rang muối ớt.

Chè khoai môn đậu phộng.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn