Ngất ngây trai sốt chua ngọt

Thứ Năm, 6 tháng 9, 2012

Bước 2. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Phi thơm tỏi trên chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi to.



Bước 3. Khi tỏi hơi chuyển màu vàng nâu, cho trai vào chảo.


Bước 4. Dùng thìa đảo đều trai trong chảo.

Bước 5. Tăng nhiệt độ trên bếp và cho vào chảo một ít rượu trắng, nước dùng và bia. Nêm thêm một ít muối và đảo đều.

Bước 6. Đậy chảo và đun trong hai phút sau đó mở nắp vung. Bạn sẽ thấy các con trai đã mở miệng. Lọc bỏ những con chưa mở.

Bước 8. Đổ nước sốt cà chua vào chảo. Đảo đều và đun trong lửa nhỏ vài phút.

Bước 9. Cho thêm vài nhánh rau mùi thái nhỏ.

Lấy món trai ra bát và thưởng thức.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn