Cơm rang màu sắc

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Cách làm trứng vịt muối



Cơm múc ra bát, để nguội và trải ra mâm cho khô.

Bước 1:Cơm múc ra bát, để nguội và trải ra mâm cho khô.

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.

- Đậu Hà Lan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 4:- Trứng vịt muối rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ trứng cho vào bát trộn đều với một ít dầu ăn và một ít rượu trắng, đem đi hấp chín, sau đó dùng một nửa trứng nghiền mịn và một nửa để chiên với cơm.

Bước 5:- Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi phi thơm, cho tôm vào xào chín, cho thêm đậu Hà Lan và cà rốt vào đảo đều khoảng 3 phút.

- Tiếp theo cho giò lụa vào đảo cùng đến khi ăn thử cà rốt và đậu mềm, múc ra bát để riêng.

- Dùng lại chảo đó, phi tỏi thơm cho cơm vào rang, khi rang cơm để lửa nhỏ cho hạt cơm được săn hột, tiếp theo cho trứng vịt muối vào đảo cùng, tiếp tục rang cơm tầm từ 10-15 phút.

Bước 8:- Khi hạt cơm đã săn lại, cho hỗn hợp nhân vào rang cùng, nêm thêm một ít muối và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn