Sài Gòn: Đi ăn lẩu cua những ngày mưa bão

Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2012

Đặc sản cua Cà Mau



Món Mỳ xào hải sản hấp dẫn của quán

Đặc sản cua Cà Mau Món Mỳ xào hải sản hấp dẫn của quánCua được làm ra nhiều món tùy khẩu vị: Cua luộc sẽ là lựa chọn của những tín đồ hải sản thích cảm nhận hương vị nguyên chất không pha tạp. Ngoài ra, bạn có thể hấp với beer hoặc với nước dừa tươi nếu muốn (dường như sự kết hợp này sẽ giúp cua ngọt thịt hơn thì phải).

Ở đây có món cua rang me cực ngon, nước sốt me đậm đà và nóng hổi bốc khói thấm đượm từng thớ thịt cua (cua thường được bóp càng để khi xào gia vị sẽ thấm ngon hơn). Kinh nghiệm cho các bạn là nhớ mua theo bánh mì chấm sốt, không thì sẽ thấy uống phí lắm đấy vì ở đây không có bán kèm bánh mì. – hình 09, 11, 12, 13, 18

Ở đây có món cua rang me cực ngon, nước sốt me đậm đà và nóng hổi bốc khói thấm đượm từng thớ thịt cua (cua thường được bóp càng để khi xào gia vị sẽ thấm ngon hơn). Kinh nghiệm cho các bạn là nhớ mua theo bánh mì chấm sốt, không thì sẽ thấy uống phí lắm đấy vì ở đây không có bán kèm bánh mì. – hình 09, 11, 12, 13, 18

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao



Lẩu cua là món chính và thường được ăn cuối. Một cái lẩu cua ở đây có giá 200k (khoảng 2 con/kg). Cua tươi bỏ vào nồi lẩu khi đem ra phục vụ vẫn còn sống, bạn phải chờ 1 chút cho nước lẩu sôi và cua thật chín bên trong. Nước lẩu ở đây khá ngon, không nấu kiểu lẩu riêu cua như một số quán mà pha chế theo kiểu nước lẩu Thái – chua, cay nên ăn vào rất đậm đà. Nhất là giữa con mưa lạnh như thế này thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Lẩu cua là món chính và thường được ăn cuối. Một cái lẩu cua ở đây có giá 200k (khoảng 2 con/kg). Cua tươi bỏ vào nồi lẩu khi đem ra phục vụ vẫn còn sống, bạn phải chờ 1 chút cho nước lẩu sôi và cua thật chín bên trong. Nước lẩu ở đây khá ngon, không nấu kiểu lẩu riêu cua như một số quán mà pha chế theo kiểu nước lẩu Thái – chua, cay nên ăn vào rất đậm đà. Nhất là giữa con mưa lạnh như thế này thì càng tuyệt vời hơn nữa.

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao


Cua Cà Mau chính gốc khá to, bạn sẽ phải bất ngờ với độ “khủng” của càng cua và độ nhiều của gạch. Tuy nhiên, cái ghét nhất của quán này (và khá rất nhiều quán khác nữa) là hay “pha cua” – nghĩa là khi bạn gọi 1kg cua khoảng 2 con thì chắc chắn sẽ có 1 con cực ngon và kèm theo 1 con dở (cua cũ để qua ngày).

Cua Cà Mau chính gốc khá to, bạn sẽ phải bất ngờ với độ “khủng” của càng cua và độ nhiều của gạch. Tuy nhiên, cái ghét nhất của quán này (và khá rất nhiều quán khác nữa) là hay “pha cua” – nghĩa là khi bạn gọi 1kg cua khoảng 2 con thì chắc chắn sẽ có 1 con cực ngon và kèm theo 1 con dở (cua cũ để qua ngày).

sai-gon-di-an-lau-cua-nhung-ngay-mua-bao


Một món nữa ngoài cua mà bạn nên dùng thử ở quán là tôm nướng muối ớt. Tôm to và tươi cũng xuất xứ từ vùng biển này được tẩm ướt đậm đà, nướng chín vừa đủ và có giá khá rẻ: 80k/dĩa đầy ấp thế này!

Một món nữa ngoài cua mà bạn nên dùng thử ở quán là tôm nướng muối ớt. Tôm to và tươi cũng xuất xứ từ vùng biển này được tẩm ướt đậm đà, nướng chín vừa đủ và có giá khá rẻ: 80k/dĩa đầy ấp thế này!

Quán cua Cà Mau này nằm ở khu Tên Lửa – quận Bình Tân. Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn