Nguyên liệu:
50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.
Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.
Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.
Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.
Đổ tôm vào xào chung với mỳ.
Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.
Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.
Ăn mỳ gạo xào sẽ không nóng như mì tôm mà sợi mỳ vẫn có độ mềm, dai nhất định. Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán. Vào những ngày thu mát trời, hãy đổi thực đơn ăn sáng của cả gia đình với món mỳ xào thập cẩm này bạn nhé!
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn