Trổ tài bún gà cà ri thơm nức mũi

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

-1 thìa canh muối



Bước 1. Băm nhỏ gừng, rau mùi. Thái hành tây và ớt chuông.

Bước 2. Rửa sạch, cắt nhỏ súp lơ.

Bước 3. Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4. Đổ nước cốt dừa vào một chiếc nồi lớn và đun ở nhiệt độ trung bình. Cho thêm cà ri, gừng, rau mùi. Trộn đều và đun lửa nhỏ thêm vài phút.

Bước 5. Cho thêm thịt gà vào hỗn hợp sốt. Đảo đều tới khi thịt gà chín.

Bước 6. Cho nốt phần nước cốt dừa còn lại, tương ớt, rau mùi và nước dùng gà. Đun lửa nhỏ thêm vài phút nữa.

Bước 7. Cho ớt, hành, súp lơ vào nồi.

Bước 8. Đổ gói bún sợi to vào nồi và đảo đều.

Bước 9. Tiếp tục đun thêm 5 phút tới khi hỗn hợp sốt đặc quánh lại.

Bước 10. Tắt bếp, bắc nồi ra và để nguyên trong 5 phút. Lấy bún ra bát, rắc thêm một ít rau mùi và thưởng thức.


Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn