Mát trời ăn cháo mực nóng ngon tuyệt

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

- 100g da heo, 200g huyết heo.



Ngâm mực với nước pha thêm một ít rượu trắng để khử bớt mùi nồng của mực.


Khi mực đã mềm, dùng kéo cắt sợi rồi xào sơ với nước mắm, đường.

Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc.

Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Dùng dầu phi hành còn dư đem rang gạo thì cháo sẽ rất thơm.

Đun một nồi nước sôi, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào nấu lấy nước dùng. Sau đó vớt xương ra, cho tiếp gạo và tôm khô vào nấu nhừ thì thêm mực đã xào sơ vào nấu nhỏ lửa.

Huyết luộc chín, cắt quân cờ.

Da heo luộc chín, thái miếng vừa ăn.

Chờ gạo nở đều bạn cho huyết và da heo vào nồi, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Múc cháo ra tô, rắc hành phi, gừng, hành, ngò và tiêu.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn