Tôm và cua chiên xù

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

Thịt cua và tôm ngọt được trộn cùng với mọc, có thể dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi khi nhà có tiệc.



- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, giã thô tôm, không băm nát.

Bước 1:- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, giã thô tôm, không băm nát.

- Cua mua về rửa sạch, đậy kín nắp nồi hấp từ 5-8 phút đến khi vỏ cua chuyển màu, bạn lấy cua ra để nguội, tách lấy gạch và thịt cua để riêng ra bát.

Bước 3:- Trộn mọc, thịt cua, tôm và hành khô thái nhỏ thêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nêm hoặc đường, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu trộn đều.

- Đổ bột chiên xù ra đĩa.

Bước 5:- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt cua, vo tròn lại sau đó dùng cọng càng cua ấn vào sau miếng thịt để dễ cầm, nếu không có cọng càng cua bạn có thể vo viên cũng được.

Bước 6:- Lăn từng miếng cua qua bát lòng trắng.

- Tiếp theo lăn qua bát bột chiên xù. Bạn làm cho hết phần thịt.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn